7 bước để vận chuyển máy giặt an toàn

Máy giặt là thiết bị điện gia dụng quan trọng giúp cho việc giặt giũ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên máy giặt lại khá nặng và cồng kềnh gây khó khăn cho việc vận chuyển. Để quá trình vận chuyển thuận lợi hơn, Mai Transport xin cung cấp cho bạn 7 bước an toàn để vận chuyển máy giặt mà chuyên khuyên bạn. 7 bước này sẽ được trình bày lần lượt trong bài viết sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Có thể nói, máy giặt nhìn có vẻ chắc chắn, cứng rắn nhưng lại vô cùng dễ hỏng. Nếu chẳng may vô tình chịu phải va đập mạnh trong quá trình di chuyển thì rất có khả năng bạn phải mua máy mới. Để vận chuyển máy giặt đi xa và an toàn, bạn nên thực hiện đúng 7 bước an toàn để vận chuyển máy giặt đến từ các chuyên gia.

Để vận chuyển máy giặt an toàn, đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các công cụ thiết bị cần thiết. Những công cụ cần thiết để tháo một số bộ phận mà bạn cần có là cờ lê, tuốc nơ vít. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc xe đẩy để di chuyển máy.

Thay vì cứ loanh quanh trong việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết, còn một phương pháp đơn giản hơn rất nhiều là tìm tới một công ty vận tải có chất lượng ở TP.HCM để cho bạn những lời tư vấn hợp lý nhất.

Bước 2: Rút dây cắm

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cho công việc vận chuyển máy giặt, điều tiếp theo bạn cần làm là phải rút dây cắm. Ở bước này bạn hãy rút dây điện của máy giặt ra khỏi nguồn điện để thuận tiện cho việc di chuyển. Tốt nhất là bạn hãy buộc tất cả các sợi dây gọn gàng với nhau để tránh gây rắc rối cho việc tháo gỡ.

Nhiều người nghĩ đây là điều hiển nhiên phải làm khi vận chuyển máy giặt nhưng họ lại không thực hiện nó theo tuần tự. Hơn nữa họ thậm chí còn quên mất bước này dẫn đến việc vội vã bê máy giặt đi mà không rút dây cắm.

an toàn vận chuyển máy giặt

Bước 3: Lấy hết quần áo và xả hết nước trong máy giặt

Đây là một trong những bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi vận chuyển máy giặt. Nhiều người bỏ qua bước này vì lười lấy quần áo ra và cho rằng việc để quần áo bên trong cũng chẳng ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, để vận chuyển máy giặt an toàn, bạn nên đổ hết nước trong ống dẫn nước. Bởi có thể mặc dù không sử dụng máy giặt trong thời gian dài nhưng nước trong ống vẫn còn.

Nếu bạn sử dụng máy giặt cửa trước Electrolux, bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp. Còn đối với máy giặt cửa trên, bạn hãy cho máy về chế độ xả vắt. Nếu không biết ống nước ở đâu, hãy nhìn xuống bên ngoài máy giặt có một cái ống, đó chính là ống nước xả. Tiếp đó lấy ống nước này ra và đổ hết nước có trong ống rồi cuộn tròn dây lại cho vào máy giặt.

Việc đổ nước trong ống sẽ giúp nước không bị đổ ra ngoài trong khi vận chuyển. Nó giúp bạn di chuyển mặt giặt một cách dễ dàng hơn. Thêm vào đó, lấy hết quần áo ra ngoài sẽ giúp máy nhẹ hơn.

Bước 4: Đóng gói máy để tránh va đập

Bạn có thể tiến hành đóng gói máy giặt để tránh va đập bằng hai cách sau:

Cách 1: Dùng một tấm vải dày quấn xung quanh máy giặt để bảo vệ máy, tránh tình trạng trầy xước trong quá trình di chuyển.

Cách 2: Dùng băng keo dán lên miệng máy giặt để tránh lúc di chuyển hoặc bê máy lên xe nắp máy bị bung ra. Sau đó, bạn cho máy vào một thùng carton và đóng gói lại trước khi di chuyển. Cần lưu ý nên bao gói càng cẩn thận thì máy càng an toàn và không trầy xước. Cuối cùng, hãy dùng một bao ni lông để bọc bên ngoài cho máy. Mục đích là nhằm giúp máy không bị tác động của tự nhiên bên ngoài gây ảnh hưởng.

Bước 5: Đặt máy giặt lên xe đẩy

Sau khi đã đóng gói cẩn thận, hãy đặt máy lên xe đẩy để mang ra ngoài. Để làm được điều này cần ít nhất hai người nhằm đảm bảo cho công việc nhẹ nhàng và bảo đảm hơn. Trước hết, hãy cố định xe đẩy sao cho xe không bị di chuyển rồi nhấc máy giặt từ từ lên. Khi kéo xe, hãy nhớ bố trí một người ở phía sau giữ để tránh cho máy không bị đổ.

Tuy nhiên, với nhiều gia đình đặt máy giặt trên tầng thượng thì việc sử dụng xe đẩy không còn thích hợp. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên huy động nhiều người để cùng vận chuyển máy.

7 bước an toàn để vận chuyển máy giặt chuyên gia khuyên bạn

Bước 6: Đưa máy giặt lên xe

Trong 7 bước vận chuyển máy giặt an toàn thì đây là bước khó nhất trong cả quá trình. Lý do là máy giặt khá nặng nên đòi hỏi ít nhất hai người phải phối hợp ăn ý khi cùng tham gia thao tác này. Khi đưa máy lên xe, một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt.

Khi máy đã được đặt lên thùng xe, hãy cố định nó theo chiều thẳng đứng. Không nên để máy giặt nằm ngang vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy sau này. Bạn cũng có thể chèn nệm hoặc một tấm vải vào giữa máy giặt và một vật khác để tránh máy bị trầy xước và va đập vào thùng xe.

Bước 7: Lắp đặt lại máy theo đúng kỹ thuật

Sau khi đã vận chuyển máy đến nơi, đây là bước cuối cùng trong 7 bước vận chuyển máy giặt an toàn. Bước này vô cùng quan trọng vì nếu bạn lắp đặt sai vị trí sẽ khiến máy khó mà hoạt động như bình thường.

Trên đây là 7 bước vận chuyển máy giặt an toàn mà chuyên gia khuyên bạn. Hi vọng từ những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vận chuyển máy giặt và các thiết bị gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị hãy đến với dịch vụ vận chuyển Mai Transport.

>>> Đọc tiếp: Chuyển hàng hóa đi Hà Nội một cách an toàn nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902