7 lưu ý khi gửi hàng Đà Nẵng bằng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là lựa chọn tối ưu khi bạn cần gửi những món quà, sản phẩm cho người thân hoặc khách hàng ở Đà Nẵng một cách nhanh chóng nhưng mình lại ở địa phương khác. Tuy nhiên, trong quá trình gửi hàng Đà Nẵng bằng chuyển phát nhanh cũng có thể xảy ra một số rủi ro. Dưới đây là 7 lưu ý khi gửi hàng Đà Nẵng bằng chuyển phát nhanh mà bạn cần nắm rõ để đảm bảo bưu phẩm, bưu kiện của mình được đến tay người nhận nhanh, an toàn.

1. Tìm hiểu kỹ các mặt hàng được gửi và mặt hàng bị cấm khi chuyển phát nhanh

Không phải bất cứ loại hàng hóa, vật dụng nào cũng có thể gửi hàng đến Đà Nẵng bằng chuyển phát nhanh. Vì vậy mà trước khi chuyển hàng, bạn cần tìm hiểu xem hàng hóa mình cần gửi có nằm trong danh mục cấm hay không.

Cụ thể, các loại chất kích thích, ma túy; các loại sinh vật, động vật còn sống; thiết bị quân sự; chất gây cháy nổ, gây ô nhiễm môi trường,… là những loại hàng hóa bị cấm chuyển phát nhanh.

chuyển phát nhanh

2. Đóng gói hàng hóa thật cẩn thận

Các đơn vị nhận chuyển phát nhanh không bao gồm dịch vụ đóng gói hàng hóa. Vì vậy mà các bạn cần phải chủ động trong khâu đóng gói hàng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Đặc biệt với những loại mặt hàng dễ vỡ, dễ bị hư hỏng do va đập như điện thoại, đồ thủy tinh, gốm sứ, mỹ phẩm,… thì các bạn cần phải bọc chống sốc, để trong hộp xốp hay chèn bông, vải tối đa để hạn chế tối đa nguy cơ hàng hóa gặp rủi ro.

3. Cân trước trọng lượng hàng hóa để dự trù cước phí

Tùy thuộc vào kích thước và khối lượng hàng hóa mà cước phí vận chuyển sẽ khác nhau. Hầu như ở đơn vị chuyển phát nhanh nào cũng có quy định tính cước phí gửi hàng Đà Nẵng. Vì vậy mà các bạn nên cân trước trọng lượng hàng để trừ trù cước phí chuyển phù hợp. Với những người bán hàng thì cước phí là yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Nếu hàng hóa cần chuyển có trọng tải lớn lên đến hàng trăm kg, hàng tấn,… thì sẽ không thể thực chuyển phát nhanh được. Lúc này các bạn có thể sử dụng dịch vụ chành xe, chuyển hàng đi Đà Nẵng của các đơn vị vận tải như Mai Transport,…

4. Không quên khai báo nội dung hàng hóa

Đối với hàng hóa cần gửi là giấy tờ, hóa đơn, chứng từ, tài liệu… (tức bưu phẩm) thì bạn cần phải khai báo nội dung của bưu phẩm như hộ chiếu, bưu kiện bảo mật, hóa đơn GTGT,…

Đối với hàng hóa  (tức bưu kiện) thì bạn cần phải ghi rõ loại hàng, số lượng trọng lượng,… phòng trường hợp hàng hóa bị thất lạc, mất mát sẽ dễ giải quyết hơn.

gửi hàng chuyển phát nhanh

5. Ghi rõ thông tin người nhận

Khi gửi hàng Đà Nẵng bằng chuyển phát nhanh, để đảm bảo hàng hóa không bị thất lạc, bạn cần phải ghi rõ thông tin người nhận càng chi tiết càng tốt. Đặc biệt nếu bạn gửi hàng bán cho khách thì cần phải xác minh đúng thông tin người nhận để quá trình chuyển hàng được hiệu quả hơn.

Các thông tin cơ bản cần có bao gồm: họ tên, địa chỉ (số nhà, số ngõ, tên đường, khối, phường/xã, quận/huyện/thành phố/thị xã,…), số điện thoại liên hệ,… thậm chí là cả khung giờ mà khách nhận hàng.

6. Ghi rõ yêu cầu khi gửi hàng

Đã có không ít trường hợp khách hàng cần chuyển phát nhanh nhưng nhân viên lại ghi nhầm thành chuyển phát thường gây ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng. Vì vậy mà các bạn cần ghi rõ ràng loại hình chuyển phát để đảm bảo hàng được gửi đúng thời gian, tránh phát sinh cước ngoài mong muốn.

7. Chọn đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, tin cậy

Để đảm bảo an toàn và thời gian giao nhận hàng cho bạn bè, đối tác, khách hàng ở Đà Nẵng, các bạn nên lựa chọn những đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, tin cậy, nhận được sự phản hồi tốt của khách hàng.

Trên đây là 7 lưu ý quan trọng khi gửi hàng Đà Nẵng bằng chuyển phát nhanh. Hy vọng với những thông tin này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn khi có nhu cầu gửi hàng Đà Nẵng.

>>> Đọc thêm: Gửi hàng đi Hà Nội và những điều nên quan tâm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929902902