Quy Trình Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Trung Nam | Mai Trans Pro

Bạn đã biết các quy trình vận chuyển hàng hoá theo tuyến đường Bắc – Trung – Nam chưa? Nếu bạn đang phân vân về quy trình vận chuyển hoặc cần tìm một đơn vị chuyên nghiệp thì bài viết này dành cho bạn đấy!

Đầu tiên hãy tìm hiểu 8 bước vận chuyển hàng hoá,  được tối ưu sau hơn 8 năm xử lý hơn 1000 mặt hàng khác nhau của MTP. 

Quy trình vận chuyển hàng hoá của Mai Trans Pro gồm 8 bước:

 1. Tiếp nhận thông tin: Bằng nghiệp vụ chuyên môn, điều phối viên sẽ khai thác thông tin vận chuyển của khách hàng, nhằm đảm bảo hiểu đúng – đủ. Việc tiếp nhận thông tin sẽ có thể diễn ra trong 1 cuộc gọi, hoặc kéo dài hơn nếu quy mô vận chuyển hàng hoá của bạn lớn hơn. Bước này giúp điều phối viên xác định được: nhu cầu vận chuyển, đặc thù hàng hoá, các thắc mắc mà khách hàng đang vướng phải trong trải nghiệm vận chuyển của mình trước đây với các đơn vị khác, hoặc biết được khách hàng đang hiểu thấu đáo về hành trình vận chuyển chưa.
  Tiếp nhận đơn hàng với thái độ dịch vụ thân thiện
  Tiếp nhận đơn hàng với thái độ dịch vụ thân thiện
 2.  Tư vấn vận chuyển: Dựa trên thông tin có được ở bước 1, điều phối viên của Mai Trans Pro sẽ xây dựng các phương án phương chuyển phù hợp, sát với nhu cầu vận chuyển nhất. Bước này, tư vấn viên cũng làm rõ các tiêu chuẩn , quy trình vận chuyển hàng hoá, xác định được các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển, giúp khách hàng thấu hiểu được. Phần quan trọng nhất chính là việc cùng khách hàng xây dựng được phương án, điều chỉnh cho phù hợp với từng chuyến hàng. 
  Đội ngũ luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ tận tình
  Đội ngũ luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ tận tình
 3.  Xác nhận phương tiện, thời gian, địa điểm giao hàng: Với những khách hàng đồng ý sử dụng phương án vận chuyển của Mai Trans Pro, điều phối sẽ làm rõ các thông tin về quy trình vận chuyển hàng hoá , thời gian, địa điểm giao hàng, để khách hàng xác nhận lần cuối cùng, trước khi báo giá.
  Mai Trans Pro luôn có đầy đủ các loại phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá
  Mai Trans Pro luôn có đầy đủ các loại phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá
 4. Báo giá: Giá vận chuyển được xây dựng trên chính giải pháp đã thống nhất cùng khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá cơ bản dành cho mặt hàng nguyên vật liệu để biết phương pháp tính giá vận chuyển của Mai Trans Pro
 5. Xác định đơn hàng & hợp đồng: Điều phối viên sẽ tiến hành xây dựng đơn hàng và hợp đồng để đảm bảo niềm tin và các điều khoản thoả thuận được minh bạch với đối tác và khách hàng.
 6. Tiến hành điều phối hàng hoá: Như đã nói ở trên, trong suốt quá trình vận chuyển, bạn chỉ cần làm việc với một điều phối viên duy nhất. Người này chịu trách nhiệm cho 3 hạng mục công việc trong suốt quá trình vận chuyển: cập nhật thông tin chuyến hàng, đảm bảo phương tiện và cách thức vận chuyển như cam kết và xử lý các tình huống phát sinh.
  Điều phối hàng hoá đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và có khả năng kiểm soát mọi vấn đề phát sinh
  Điều phối hàng hoá đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và có khả năng kiểm soát mọi vấn đề phát sinh
 7. Bàn giao hàng hoá: Hàng hoá khi được vận chuyển tới từng điểm đều có xác nhận của 2 bên về số lượng và tình trạng hàng hoá. Bạn lưu ý cùng tài xế và nhân viên của Mai Trans Pro kiểm tra kỹ trước khi ký xác nhận bàn giao để đảm bảo quyền lợi của mình.
 8. Thanh toán: Việc thanh toán được thực hiện trên 2 hình thức: Chuyển khoản hoặc tiền mặt (trước, trong và sau khi vận chuyển).

Bạn cũng có thể liên hệ theo hotline 0844 277 177 để được tư vấn chi tiết về quy trình, hoặc cách thức vận chuyển hàng phù hợp.

Những lưu ý để đảm bảo quy trình vận chuyển hàng hoá Bắc – Trung – Nam được hiệu quả và an toàn

Trong các bài viết trước, Mai Trans Pro cũng đã từng chia sẻ về các phương án , quy trình vận chuyển hàng hoá để đảm bảo hàng hoá được an toàn khi vận chuyển Bắc Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian tìm hiểu chi tiết, thì bạn chỉ cần lướt nhanh 3 ý chính sau để giúp hàng hoá của bạn được đảm bảo an toàn khi giao nhận.

Hàng hoá được bọc lót cẩn thận sẽ hạn chế được va chạm và hỏng hóc khi đi đường dài
Hàng hoá được bọc lót cẩn thận sẽ hạn chế được va chạm và hỏng hóc khi đi đường dài
 1. Chủ động đóng gói hàng hoá trước khi giao: chủ động lót, bọc hàng hoá, đặc biệt những mặt hàng dễ vỡ và nhạy cảm với nhiệt độ, với sự va chạm trên xe.
 2. Thông báo chính xác và đầy đủ thông tin hàng hoá cho Mai Trans Pro: bộ phận điều phối cần nắm chính xác thông tin để có phương án vận chuyển, bốc xếp, lưu trữ, bảo quản và sắp xếp hàng hoá phù hợp. Do đó hãy đảm bảo chia sẻ các thông tin cần thiết theo tư vấn của Mai Trans Pro.
 3. Đảm bảo lộ trình hàng hoá giao nhận chính xác: Việc xác định điểm giao nhận chính xác, đặc biệt bố trí người giao nhận và thông tin với nhau giúp việc giao hàng diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn cho cả 2 bên.

Bạn cũng có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với Mai Trans Pro để được chúng tôi tư vấn chi tiết và miễn phí nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902