Quy trình vận chuyển hàng hóa Bắc – Trung – Nam

Liệu bạn đã biết các quy trình vận chuyển hàng hóa theo tuyến đường Bắc – Trung – Nam hay chưa? Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ về quy trình vận chuyển này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Cùng MTP hiểu tường tận hơn về quy trình vận chuyển hàng hóa Bắc – Trung – Nam với 8 bước chi tiết, đã được tối ưu sau chặng đường hơn 8 năm xử lý lên đến 1000 mặt hàng khác nhau của MTP. 

08 bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa Bắc – Trung – Nam của Mai Trans Pro

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Bằng nghiệp vụ chuyên môn, điều phối viên sẽ khai thác thông tin vận chuyển của Khách hàng, nhằm đảm bảo hiểu đúng – đủ yêu cầu của Khách hàng. Việc tiếp nhận thông tin có thể sẽ diễn ra trong 1 cuộc gọi, hoặc kéo dài hơn nếu quy mô vận chuyển hàng hoá của bạn lớn hơn. 

Mục đích: xác định nhu cầu vận chuyển, đặc thù hàng hóa, các thắc mắc mà Khách hàng đang vướng phải trong trải nghiệm vận chuyển của mình trước đây với các đơn vị khác, hoặc biết được Khách hàng đã hiểu thấu đáo về hành trình vận chuyển hay chưa.

Tiếp nhận đơn hàng với thái độ dịch vụ thân thiện
Tiếp nhận đơn hàng với thái độ dịch vụ thân thiện

Bước 2: Tư vấn vận chuyển

Dựa trên thông tin có được ở Bước 1, điều phối viên của Mai Trans Pro sẽ xây dựng danh sách các phương án luân chuyển phù hợp, sát với nhu cầu vận chuyển nhất. 

Mục đích: Làm rõ các tiêu chuẩn, quy trình vận chuyển hàng hoá, xác định được các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển, từ đó giúp Khách hàng thấu hiểu được tường tận những vấn đề sẽ xảy ra trong quá trình vận chuyển. Phần quan trọng nhất chính là đồng hành cùng Khách hàng xây dựng được phương án, điều chỉnh cho phù hợp với từng chuyến hàng. 

quy trình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam
Đội ngũ luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ tận tình

Bước 3: Xác nhận phương tiện, thời gian, địa điểm giao hàng

Với những Khách hàng đồng ý sử dụng phương án vận chuyển của Mai Trans Pro, điều phối sẽ làm rõ các thông tin về quy trình vận chuyển hàng hoá, thời gian, địa điểm giao hàng, để Khách hàng thống nhất lần cuối trước khi tiến hành báo giá.

Mai Trans Pro luôn có đầy đủ các loại phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá
Mai Trans Pro luôn có đầy đủ các loại phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá

Bước 4: Tiến hành báo giá

Giá vận chuyển được xây dựng trên chính giải pháp đã thống nhất cùng Khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá cơ bản dành cho mặt hàng nguyên vật liệu để biết chính xác phương pháp tính giá vận chuyển của Mai Trans Pro.

Bước 5: Xác định đơn hàng & hợp đồng

Điều phối viên sẽ tiến hành xây dựng đơn hàng và hợp đồng kèm các điều khoản đã thỏa thuận, đảm bảo quá trình giao dịch luôn công khai minh bạch, đủ niềm tin với Đối tác và Khách hàng.

Bước 6: Tiến hành điều phối hàng hoá

Như đã nói ở trên, trong suốt quá trình vận chuyển, bạn chỉ cần làm việc với một điều phối viên duy nhất. Người này chịu trách nhiệm cho 3 hạng mục công việc trong suốt quá trình vận chuyển: cập nhật thông tin chuyến hàng, đảm bảo phương tiện và cách thức vận chuyển như đã cam kết; đồng thời hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh.

Mai Trans Pro luôn có đầy đủ các loại phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá
Mai Trans Pro luôn có đầy đủ các loại phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hoá

Bước 7: Bàn giao hàng hóa

Hàng hoá khi được vận chuyển tới từng điểm đều có xác nhận giữa 2 bên về số lượng và tình trạng hàng hoá. 

Lưu ý: Hãy cùng tài xế và nhân viên của Mai Trans Pro kiểm tra kỹ trước khi ký xác nhận bàn giao để đảm bảo quyền lợi của mình.

Bước 8: Thanh toán

Việc thanh toán được thực hiện trên 2 hình thức: Chuyển khoản hoặc tiền mặt (trước, trong hoặc sau khi vận chuyển).

Bạn cũng có thể liên hệ theo hotline 0844 277 177 để được tư vấn chi tiết về quy trình, hoặc cách thức vận chuyển hàng phù hợp.

Vận chuyển hàng hóa Bắc – Trung – Nam, bạn cần lưu ý gì?

Trong các bài viết trước, Mai Trans Pro cũng đã từng chia sẻ về các phương án, quy trình vận chuyển hàng hóa để đảm bảo hàng hóa được an toàn khi vận chuyển.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian tìm hiểu chi tiết, thì bạn chỉ cần lướt nhanh 3 ý chính sau để giúp hàng hoá của bạn được đảm bảo an toàn khi giao nhận.

Hàng hoá được bọc lót cẩn thận sẽ hạn chế được va chạm và hỏng hóc khi đi đường dài
Hàng hoá được bọc lót cẩn thận sẽ hạn chế được va chạm và hỏng hóc khi đi đường dài
  • Chủ động đóng gói hàng hoá trước khi giao: chủ động lót, bọc hàng hoá; đặc biệt với những mặt hàng dễ vỡ và nhạy cảm với nhiệt độ;
  • Thông báo chính xác và đầy đủ thông tin hàng hoá cho Mai Trans Pro: bộ phận điều phối cần nắm chính xác thông tin để có phương án vận chuyển, bốc xếp, lưu trữ, bảo quản và sắp xếp hàng hoá phù hợp. Do đó, hãy đảm bảo chia sẻ các thông tin cần thiết theo tư vấn của Mai Trans Pro.
  • Đảm bảo lộ trình hàng hoá giao nhận chính xác: Việc xác định điểm giao nhận chính xác, đặc biệt bố trí người giao nhận và thông tin với nhau giúp việc giao hàng diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn cho cả đôi bên.

Bạn cũng có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với Mai Trans Pro để được chúng tôi tư vấn chi tiết và miễn phí nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902