Những rủi ro sẽ gặp khi chuyển hàng đi Đà Nẵng và cách khắc phục

Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng giờ đây đã trở thành dịch vụ phổ biến với các cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Khi ký kết hợp đồng vận chuyển, cả bên cần chuyển hàng và bên nhận chuyển hàng đều mong muốn quá trình chuyển hàng được diễn ra suôn sẻ, an toàn. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà có thể quá trình gửi hàng đi Đà Nẵng sẽ gặp phải các rủi ro không mong muốn. Dưới đây là những rủi ro bạn có thể gặp khi chuyển hàng đi Đà Nẵng và cách khắc phục.

1. Hai rủi ro thường gặp khi chuyển hàng đi Đà Nẵng

  • Hàng hóa đến nơi trễ hơn so với điều khoản trong hợp đồng

Khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Đà Nẵng, ai cũng mong muốn hàng hóa của mình được “cập bến” đúng thời gian quy định để kịp thời phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Và dẫu cho các đơn vị vận tải có khẳng định chắc như “đinh đóng cột” rằng hàng sẽ đến nơi ngày thì việc hàng hóa đến nơi muộn hơn so với thời gian quy định trong hợp đồng vẫn có thể xảy ra.

chuyển hàng đi đà nẵng

Đây là điều mà không ai mong muốn cả, nhưng trong quá trình vận chuyển sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: thời tiết xấu (bão, lũ lụt, mưa lớn, sạt lở đất), sự cố giao thông (tắc đường kéo dài,…), phương tiện vận chuyển bị hỏng,… hay các lý do đặc biệt khác.

  • Hàng hóa xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển

Một rủi ro thường gặp khác khi chuyển hàng đi Đà Nẵng chính là hàng hóa gặp phải sự cố trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa của doanh nghiệp bạn có thể bị thất thoát, móp méo, hư hỏng, ẩm mốc,… Đặc biệt là với một số mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ,…hoặc các mặt hàng thực phẩm như gạo, rau, quả,…thì tỷ lệ xảy ra sự cố sẽ cao hơn.

Về nguyên nhân khiến hàng hóa xảy ra sự cố chủ yếu là do bên đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải thiếu trách nhiệm, không chuyên nghiệp trong khâu đóng gói, vận chuyển hàng,…Vì vậy mà khách hàng hoàn toàn có thể khiếu nại nếu như hàng hóa của mình gặp phải tình trạng này.

2. Cách khắc phục những rủi ro trên

Để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp mình không gặp phải các rủi ro không đáng có thì trước tiên, bạn cần phải tìm kiếm cho mình được một đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp. Những đơn vị vận chuyển hàng đi Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp sẽ có hệ thống xe tải, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ tài xế, nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giúp cho các kiện hàng của doanh nghiệp bạn được đến nơi đúng thời gian quy định và đảm bảo chất lượng.

chuyển hàng đà nẵng

Thứ hai, trong quá trình ký kết hợp đồng vận chuyển hàng, cần phải có những điều khoản rõ ràng về thời gian giao nhận hàng, trách nhiệm của phía vận chuyển nếu hàng hóa gặp rủi ro,…Đồng thời bạn cũng phải nhắc nhở phía công ty vận tải để họ chú ý hơn trong quá trình chuyển hàng. Tuy nhiên, nếu hàng hóa của bạn gặp phải vấn đề vì những nguyên nhân khách quan như động đất, thiên tai,…thì các bạn cũng nên thông cảm cho đơn vị vận chuyển.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Đà Nẵng uy tín, an toàn, tin cậy nhất hiện nay mà các doanh nghiệp nên lựa chọn là Mai Transport. Tất cả các đơn hàng vận tải Đà Nẵng của Mai Transport đều đảm bảo được thời gian “cập bến” và chất lượng hàng hóa. Nếu có nhu cầu chành xe Đà Nẵng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với chất lượng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Chuyển hàng đi Hà Nội giá rẻ, những điều cần lưu ý

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902