Những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng chuyển hàng đi Đà Nẵng

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ vận tải nào đều phải có hợp đồng đầy đủ để đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi cho các bên. Dịch vụhp

chuyển hàng đi Đà Nẵng cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây, Mai Transport xin chia sẻ đến các bạn những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng chành xe, chuyển hàng đi Đà Nẵng.

hợp đồng

 

1. Vai trò quan trọng của hợp đồng chuyển hàng

Trước đây, việc mua bán, thuê, cho thuê, sử dụng các dịch vụ thường được thỏa thuận bằng… miệng. Chính vì thế mà đã dẫn đến nhiều trường hợp tranh chấp, kiện cáo do 1 trong 2 bên không thực hiện đúng như các điều kiện đã thỏa thuận trước. Do vậy, việc ký hợp đồng bằng giấy tờ là quan trọng, “bút sa gà chết” – hợp đồng chính là bằng chứng cho mối quan hệ giữa các bên trong công việc.

Theo đó, hợp đồng vận chuyển hàng hóa được hiểu là bản cam kết có hiệu lực, có giá trị pháp lý được thỏa thuận giữa bên cần vận chuyển hàng đi Đà Nẵng và đơn vị được thuê vận chuyển. Những bên có tên cần thực hiện đúng nghĩa vụ như các điều khoản đã nêu trong hợp đồng.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu bên vận chuyển và bên cần vận chuyển có xảy ra mâu thuẫn thì sẽ căn cứ vào nội dung, điều khoản đã ký kết trong hợp đồng để phân định đúng sai, giải quyết các bất đồng,… Do vậy mà các bên cần phải cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký.

hợp đồng vận chuyển

2. Những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng chuyển hàng đi Đà Nẵng

Dưới đây là những điểm quan trọng mà các bên cần lưu ý đặc biệt khi ký kết hợp đồng chuyển hàng đi Đà Nẵng để đảm bảo quyền lợi cho công ty, doanh nghiệp của mình.

  • Thứ nhất, như Mai Transport đã chia sẻ ở trên, hợp đồng vận chuyển hàng hóa nên được giao kết bằng văn bản, hạn chế tối đa việc ký hợp đồng bằng miệng
  • Thứ hai, người thực hiện ký kết hợp đồng phải là các cá nhân đại diện cho tổ chức đó.
  • Thứ ba, trong hợp đồng cần nêu rõ đặc điểm của hàng hóa được vận chuyển: mô tả cụ thể hàng hóa, khối lượng hàng hóa, xác định chất lượng-hiện trạng của hàng hóa, quy cách đóng gói tại thời điểm giao – nhận hàng,…
  • Thứ tư, thỏa thuận về cước phí vận chuyển, thời điểm và phương thức thanh toán cước phí. Trong cước phí vận chuyển cần lưu ý đã bao gồm chi phí bốc dỡ, giao nhận, đóng gói hàng chưa. Ngày giờ thanh toán cần phải cụ thể rõ ràng. Phương thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản hay phương thức cụ thể khác.
  • Thứ năm, trong hợp đồng cũng phải nêu rõ thời gian nhận hàng, thời gian vận chuyển, địa điểm giao hàng, thời điểm nhận hàng,…Trong mục này, các bên cần phải ghi thật chi tiết, rõ ràng để tránh các sai sót, hiểu nhầm không đáng có.
  • Thứ sáu, hợp đồng ghi rõ quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên liên quan. Quy định về phạt vi phạm hợp đồng, bồi thường thiệt hại nếu hàng hóa giao trễ, bị hư hỏng, thất thoát,…và thời điểm hợp đồng có hiệu lực,….

Hợp đồng vận chuyển hàng đi Đà Nẵng là một nhân tố góp phần cho việc giao thương được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho các bên. Do đó, các bên cần phải đảm bảo hợp đồng được thể hiện một cách chính xác, đầy đủ, dễ hiểu nhất.

Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Vận tải Mai Transport để được tư vấn lựa chọn dịch vụ phù hợp, an toàn, tiết kiệm nhất.

>>> Đọc thêm: Những điều cần biết khi gửi hàng đi Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902