Những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng chuyển hàng đi Đà Nẵng

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ vận tải nào đều phải có hợp đồng đầy đủ để đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi cho các bên. Dịch vụhp

chuyển hàng đi Đà Nẵng cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây, Mai Transport xin chia sẻ đến các bạn những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng chành xe, chuyển hàng đi Đà Nẵng.

hợp đồng

 

1. Vai trò quan trọng của hợp đồng chuyển hàng

Trước đây, việc mua bán, thuê, cho thuê, sử dụng các dịch vụ thường được thỏa thuận bằng… miệng. Chính vì thế mà đã dẫn đến nhiều trường hợp tranh chấp, kiện cáo do 1 trong 2 bên không thực hiện đúng như các điều kiện đã thỏa thuận trước. Do vậy, việc ký hợp đồng bằng giấy tờ là quan trọng, “bút sa gà chết” – hợp đồng chính là bằng chứng cho mối quan hệ giữa các bên trong công việc.

Theo đó, hợp đồng vận chuyển hàng hóa được hiểu là bản cam kết có hiệu lực, có giá trị pháp lý được thỏa thuận giữa bên cần vận chuyển hàng đi Đà Nẵng và đơn vị được thuê vận chuyển. Những bên có tên cần thực hiện đúng nghĩa vụ như các điều khoản đã nêu trong hợp đồng.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu bên vận chuyển và bên cần vận chuyển có xảy ra mâu thuẫn thì sẽ căn cứ vào nội dung, điều khoản đã ký kết trong hợp đồng để phân định đúng sai, giải quyết các bất đồng,… Do vậy mà các bên cần phải cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký.

hợp đồng vận chuyển

2. Những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng chuyển hàng đi Đà Nẵng

Dưới đây là những điểm quan trọng mà các bên cần lưu ý đặc biệt khi ký kết hợp đồng chuyển hàng đi Đà Nẵng để đảm bảo quyền lợi cho công ty, doanh nghiệp của mình.

  • Thứ nhất, như Mai Transport đã chia sẻ ở trên, hợp đồng vận chuyển hàng hóa nên được giao kết bằng văn bản, hạn chế tối đa việc ký hợp đồng bằng miệng
  • Thứ hai, người thực hiện ký kết hợp đồng phải là các cá nhân đại diện cho tổ chức đó.
  • Thứ ba, trong hợp đồng cần nêu rõ đặc điểm của hàng hóa được vận chuyển: mô tả cụ thể hàng hóa, khối lượng hàng hóa, xác định chất lượng-hiện trạng của hàng hóa, quy cách đóng gói tại thời điểm giao – nhận hàng,…
  • Thứ tư, thỏa thuận về cước phí vận chuyển, thời điểm và phương thức thanh toán cước phí. Trong cước phí vận chuyển cần lưu ý đã bao gồm chi phí bốc dỡ, giao nhận, đóng gói hàng chưa. Ngày giờ thanh toán cần phải cụ thể rõ ràng. Phương thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản hay phương thức cụ thể khác.
  • Thứ năm, trong hợp đồng cũng phải nêu rõ thời gian nhận hàng, thời gian vận chuyển, địa điểm giao hàng, thời điểm nhận hàng,…Trong mục này, các bên cần phải ghi thật chi tiết, rõ ràng để tránh các sai sót, hiểu nhầm không đáng có.
  • Thứ sáu, hợp đồng ghi rõ quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên liên quan. Quy định về phạt vi phạm hợp đồng, bồi thường thiệt hại nếu hàng hóa giao trễ, bị hư hỏng, thất thoát,…và thời điểm hợp đồng có hiệu lực,….

Hợp đồng vận chuyển hàng đi Đà Nẵng là một nhân tố góp phần cho việc giao thương được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho các bên. Do đó, các bên cần phải đảm bảo hợp đồng được thể hiện một cách chính xác, đầy đủ, dễ hiểu nhất.

Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Vận tải Mai Transport để được tư vấn lựa chọn dịch vụ phù hợp, an toàn, tiết kiệm nhất.

>>> Đọc thêm: Những điều cần biết khi gửi hàng đi Hà Nội

 


thế nào là giao kèo chuyên chở hàng hóa ? hợp đồng thuê tàu gồm những thông tin gì ?

hợp đồng thuê tàu của cải là sự thỏa hiệp giữa các bên , căn cứ vào đó bên vận tải có trách nhiệm chuyển của cải đến khu vực đã định theo thương thảo và giao của cải đó cho người được cấp quyền nhận , còn bên mướn vận tải có bổn phận trả cước phí giao hàng. để hợp đồng thuê tàu của cải được an toàn theo quy định của pháp luật, các phía trong giao kèo nên quan tâm các vấn đề sau :

23439502 1458970860886918 1206347463 n
mẫu hợp đồng thuê tàu
– hotline 0988626419
về cách thức giao và đồng : giao kèo chuyên chở hàng hóa được giao kết bằng tiếng nói hoặc bằng tài liệu. vận đơn hoặc hồ sơ chuyên chở tương xứng khác là chứng cứ của việc giao phối hợp đồng giữa các bên .
danh xưng giao kèo : hiện giờ, pháp luật không có quy tắc rõ ràng về chuyện lấy tên giao kèo. thực tiễn, danh xưng hợp đồng thuê tàu thường được lấy tên như sau : giao kèo chuyên chở hàng hóa, hợp đồng thuê tàu + tên sản phẩm rõ ràng … việc lấy tên gọi của giao kèo không tác động đến tính hiệu lực của giao kèo.
chủ thể ký hợp đồng : chủ thể mỗi bên của giao kèo có khả năng là cá nhân hoặc tổ chức . người trực tiếp ký hợp đồng là đối tượng ( đối với tình huống một bên của giao kèo là cá nhân ) , trưởng đại diện theo pháp luật của đơn vị ( đối với tình huống một bên của giao kèo là đơn vị ) . lúc không có tiềm lực tự thân ký hợp đồng thì các đối tượng này có khả năng ủy quyền cho người nào đó ký thay. việc ủy quyền cần phải lập thành văn.
các nội dung chủ đạo trong giao kèo : bình thường trong một giao kèo thương mại hàng hóa thường có các nội dung chủ đạo như sau :
kẻ vận tải : khoản mục cần nói rõ các đặc tính căn bản đại lý bán lẻ hóa chuyên chở, miêu tả rỏ ràng sản phẩm, quy cách đóng gói tại quãng thời gian giao nhận . đây chính là khoản mục mấu chốt, xác nhận chất lượng , quy cách kết quả, sản phẩm trước và kể từ lúc chuyên chở, làm cơ sở để xác nhận nghĩa vụ của các bên lúc xảy đến tranh chấp
giao của cải cho bên vận tải : theo quy định của pháp luật tại điều 537 đạo luật dân sự 2005 : bên mướn chuyên chở có bổn phận giao của cải cho bên vận tải đúng thời hạn , khu vực và đóng gói theo đúng quy cách đã thương thảo ; phải chịu tiền bạc xếp , dỡ của cải lên công cụ chuyên chở, trừ tình huống có thương thảo khác .
trên cơ sở đó, các nội tại giao kèo cần đặt điều kiện rõ thời gian , khu vực giao nhận hàng hóa

cước phí giao hàng, thời khắc và cách thanh toán

– cước phí giao hàng : mức cước phí giao hàng do các bên thương thảo trừ tình huống pháp luật có quy tắc về mức cước phí giao hàng thì dùng cho mức giá cước đó. các bên cũng nên quan tâm cước phí giao hàng đã gồm có tiền bạc xếp dỡ hay chưa

– thời khắc chi trả : chi trả một lần hay theo đợt , ngày giờ và hành trình chi tiết. dựa vào quy định của điều 538 đạo luật dân sự 2005, bên mướn chuyên chở phải chi trả đủ cước phí giao hàng kể từ khi của cải được chuyển lên công cụ chuyên chở, trừ tình huống có thương thảo khác .

– giải pháp chi trả : chi trả bằng tiền mặt hay qua ngân hàng hay cách thức rõ ràng khác .

trả của cải cho bên nhận tài sản

– thời gian : ngày giờ ông lão thể

– khu vực : nơi giao nhận rõ ràng ( số nhà , đường phố, thôn xóm, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành thị )

quyền và trách nhiệm của các bên : trong giao kèo cần đặt điều kiện rõ :
+ quyền và bổn phận của bên giao hàng hóa

+ quyền và bổn phận của bên chuyển hàng hóa

+ quyền và trách nhiệm của bên nhận hàng hóa

phạt sai phạm và đền bù thiệt hại

– phạt sai phạm : có dùng cho chế tài này không , nếu có thì khi nào thì dùng cho, khoản phạt sai phạm là bao nhiêu. về án kỷ luật hiện đạo luật dân sự 2005 cho các bên tự đàm phán, còn luật giao dịch 2005 thì cho các bên tự đàm phán tuy nhiên giới hạn khuôn khổ ( không quá 8% trị giá phần bổn phận giao kèo bị sai phạm )

trên cơ sở đó, tùy thuộc vào từng quan hệ rõ ràng mà mọi người sẽ chọn luật dùng cho và trưng ra khoản phạt sai phạm giao kèo chính đáng.

– bồi hoàn thiệt hại : có dùng cho chế tài này không , nếu có thì khi nào dùng cho, mức đền bù như nào. mức đền bù tại thời điểm này theo quy định của pháp luật thì do các bên thương thảo, nền tảng trên hành động sai phạm, độ tổn thất và mối liên hệ nhân quả giữa hành động sai phạm và tổn thất.

các bên nên quan tâm rằng, khoản mục về bồi hoàn thiệt hại vẫn được dùng cho theo quy định pháp luật, bất cứ các bên có quy tắc rỏ ràng trong giao kèo hay không . trái lại, khoản mục về phạt sai phạm giao kèo chỉ được dùng cho lúc các bên có quy tắc rỏ ràng trong giao kèo.

mức

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902