Chành xe về Đà Nẵng: những nhóm hàng không nên đóng gói chung

Khi có nhu cầu chành xe về Đà Nẵng, ngoài việc tìm kiếm cho mình một đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp thì các bạn còn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đóng gói hàng hóa để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, móp méo trong quá trình vận chuyển. Trong bài viết hôm nay, Vận tải Mai Transport xin chia sẻ đến các bạn những nhóm hàng hóa không nên đóng gói chung để đảm bảo quá trình chuyển hàng đạt hiệu quả cao.

Theo đó, những nhóm hàng hóa có đặc tính thì không được đóng gói chung. Vậy hàng hóa có những đặc tính nào và tại sao hàng hóa khác đặc tính lại không được đóng gói chung? Mai Transport sẽ giải thích cho các bạn ngay sau đây.

đóng gói hàng hóa vận chuyển

Về đặc tính của hàng hóa

Bất cứ loại hàng hóa nào, dù nặng hay nhẹ, lớn hay nhỏ đều có những đặc tính riêng. Việc phân biệt đặc tính hàng hóa là cần thiết để đảm bảo chất lượng hàng khi chành xe về Đà Nẵng. Cụ thể, hàng hóa hiện nay có 3 đặc tính phố biến và các mặt hàng đại diện như sau:

  • Đặc tính hút ẩm: là những loại hàng hóa có khả năng thấm nước, hút ẩm cao như hạt giống cây trồng, vải vóc, giấy tờ tài liệu, lương thực thực phẩm (gạo, các loại hạt, muối, đường,…) xi măng,…
  • Đặc tính tỏa ẩm: là những loại hàng hóa có chứa lượng nước cao, dễ bi bốc hơi hoặc truyền nước (tỏa ẩm) sang các hàng hóa khác như rau củ quả tươi, bia rượu, xăng dầu, sữa tươi, các loại nước uống và chất lỏng khác,…
  • Đặc tính hút mùi: là những loại hàng hóa có mùi hương đặc trưng, dễ lan tỏa mùi sang các sản phẩm khác như: thuốc lá, cà phê, tỏi hành, hóa chất các loại,…

Tại sao không được đóng gói chung các hàng hóa có đặc tính khác nhau?

Lý do được đưa ra cho câu hỏi tại sao chúng ta không được đóng gói chung các loại hàng hóa có đặc tính khác nhau khi chành xe về Đà Nẵng là vì chúng sẽ phản ứng với nhau gây hư hỏng cho hàng hóa.

đóng gói hàng hóa

Một ví dụ đơn giản: hàng hóa mà bạn cần chuyển về Đà Nẵng là gạo (thuộc nhóm hàng hóa có đặc tính hút ẩm) đóng gói chung với nước giải khát (thuộc nhóm hàng hóa có đặc tính tỏa ẩm). Quãng đường từ TP.HCM đến Đà Nẵng là rất dài, nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố va chạm sẽ khiến những chai nước giải khát bị đổ ra ngoài. Lúc này, không phải chỉ nước giải khát mà hàng tấn gạo của bạn cũng sẽ không thể sử dụng do bị ẩm nước dẫn đến ẩm mốc, hư hỏng.

Chính vì vậy mà khi có nhu cầu chành xe gửi hàng về Đà Nẵng, các bạn cần phải phân biệt được đặc tính của từng loại hàng hóa và đóng gói chúng thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi “cập bến”. Bởi vì khi chuyển hàng, khâu đóng gói sản phẩm là nhiệm vụ của bên cần gửi hàng chứ không phải là bên nhận chuyển hàng. Nếu vì sai sót của bạn mà khiến hàng hóa bị hư hỏng thì bên vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm.

Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ vận tải Mai Transport mỗi khi cần chuyển hàng để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường dài, Mai Transport sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn đóng gói hàng hóa đúng chuẩn, an toàn. Bên cạnh đó, Mai Transport còn đảm bảo thời gian hàng hóa đến nơi nhận luôn đúng theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy mà bạn sẽ không phải lo lắng đến tình trạng hàng hóa “cập bến” trễ hay bị hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

>>> Đọc thêm: Chành xe đi Hà Nội uy tín – an toàn – tiết kiệm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902