5 Tiêu Chí Vận Chuyển Hàng Hóa An Toàn Tối Ưu Với Mai Transport

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp sản xuất, giám đốc quản lý điều phối của tổng đại lý… hay chỉ đơn giản bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hoá an toàn, thì chắc hẳn bạn rất quan tâm tới bài viết này!

Đảm bảo vận chuyển hàng hoá an toàn chính là giải pháp kinh tế cho doanh nghiệp

Vận chuyển hàng hoá, tuy đóng một vai trò tưởng như đơn giản trong chuỗi giá trị, nhưng lại có vai trò lớn trong cấu trúc chi phí của doanh nghiệp. Mỗi đơn hàng nếu được vận chuyển đúng cách, bằng đúng phương pháp và đặc biệt là đảm bảo được sự an toàn tối đa sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh lớn so với mặt bằng chung thị trường.

Đảm bảo an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong vận chuyển hàng hoá
Đảm bảo an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong vận chuyển hàng hoá

Nếu có một công thức xác định chính xác giá trị của việc vận chuyển hàng hóa mang lại cho bạn là gì, Mai Transport đề xuất công thức như sau:

Giá trị kinh tế = Mức độ an toàn x2 + Tốc độ + Chất lượng của dịch vụ.

Trong đó:

 • Mức độ an toàn của hàng hoá là yếu tố được đưa lên đầu và đánh giá cao hơn. Đối với mỗi khách hàng, Mai Transport sẽ luôn đưa ra những hướng dẫn kỹ lưỡng trước mỗi chuyến hàng, để việc đảm bảo an toàn được thực hiện từ khi hàng hoá vẫn nằm trong kho của họ.
 • Tốc độ, hay nói cách khác là đảm bảo đúng hẹn. Việc đúng hẹn sẽ mang lại uy tín cho chính bạn với khách hàng của mình.
 • Chất lượng dịch vụ, tức là sự chuyên nghiệp trong điều phối hàng hoá, thái độ cẩn thận, tỉ mỉ của đội ngũ bốc xếp hàng hoá; sự vui tươi và thân thiện của tài xế… 
Thái độ cẩn thận, chỉn chu cũng giúp hàng hoá được đảm bảo an toàn khi vận chuyển
Thái độ cẩn thận, chỉn chu cũng giúp hàng hoá được đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Chủ động đảm bảo an toàn hàng hoá trước khi giao cho đơn vị vận tải

Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo được điều này?

Để đảm bảo hàng hóa được an toàn, đầu tiên chính là xử lý công đoạn “trước vận chuyển”. Giai đoạn này không phải là xem xét tuyến đường, xem xét loại thùng xe, hay kinh nghiệm của đội tài xế, kho bãi… mà quan trọng nhất vẫn là “Tự thân hàng hoá có đang đảm bảo an toàn hay không?”

Mỗi hàng hoá cần có quy cách đóng gói riêng để đảm bảo sự an toàn
Mỗi hàng hoá cần có quy cách đóng gói riêng để đảm bảo sự an toàn

Nếu hàng hoá của bạn không tự nó an toàn, nghĩa là tự nó đã được đảm bảo các yếu tố về an toàn theo tiêu chuẩn ngành của bạn, thì các quá trình sau cũng không đảm bảo được là bao. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn phải thật sự sành sỏi về hàng hoá của bạn, và xây dựng tiêu chuẩn cho nó.

Chẳng hạn, nếu hàng hoá của bạn là thực phẩm, thì bạn cần đảm bảo thời hạn sử dụng, quy cách đóng gói tránh tạo ra vết hở, môi trường bảo quản cũng phải thật khô ráo, tránh ẩm ướt, nên việc vận chuyển hàng hoá an toàn là rất quan trọng.

Sử dụng pallet để tránh hàng hóa bị ẩm ướt
Sử dụng pallet để tránh hàng hóa bị ẩm ướt

Mỗi một loại hàng hoá sẽ có những cách đảm bảo an toàn riêng và bạn – người chủ sở hữu hàng hóa phải đảm bảo thật sự hiểu rõ về các tiêu chí này.

Bộ câu hỏi bạn cần tự hỏi mình để xác định được các tiêu chí đảm bảo an toàn hàng hoá:

 • Hàng hoá của bạn có hạn sử dụng không?
 • Hàng hoá có cần tránh ẩm/khô, nóng/lạnh không?
 • Hàng hoá của bạn có dễ bắt cháy không? Có thể để cạnh những vật liệu khác không?
 • Cách thức đóng gói, bao bọc phù hợp cho hàng hoá của bạn là gì?
 • Quá trình nâng hạ, vận chuyển có cần lưu ý gì không?
 • Môi trường để bảo quản hàng hoá của bạn cần điều kiện gì?
Đối với những hàng hóa nặng cần được sử dụng xe nâng để đảm bảo an toàn
Đối với những hàng hóa nặng cần được sử dụng xe nâng để đảm bảo an toàn

Làm việc với đơn vị vận tải để đảm bảo tính an toàn cho hàng hoá

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng hàng hoá của bạn đã được đảm bảo tự thân, tiếp đó bạn cần lưu ý làm việc kỹ với đơn vị vận chuyển hàng hóa để đảm bảo sự an toàn.

Một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp luôn có những phương án vận chuyển hàng hoá an toàn được tối ưu nhất. Tuy nhiên, trong quy trình vận chuyển an toàn, bạn nên chủ động cung cấp cho đơn vị vận chuyển những thông tin về hàng hoá của bạn để giảm tỷ lệ rủi ro.

Các thông tin bạn cần làm việc với đơn vị vận chuyển thường sẽ là:

 • Loại hàng hoá của bạn là gì? Đặc tính hàng hoá này thế nào (cồng kềnh, hàng khô, lỏng, dễ bắt cháy…)
 • Khối lượng/thể tích hàng hoá của bạn là bao nhiêu? Điều này giúp đơn vị vận chuyển xác định được loại thùng hoặc không gian cần để chứa được hàng của bạn
 • Hàng của bạn được đóng gói thế nào? Quy cách đóng gói có nhạy cảm không? Có dễ hư hại không?
 • Hàng của bạn có cần phải bảo quản đặc biệt trong thời gian 3-5 ngày không (thời gian vận chuyển trung bình của tuyến đường Bắc – Nam nếu lựa chọn phương án vận chuyển tiết kiệm – ghép hàng)
 • Hàng hoá của bạn có mục đích sử dụng đặc biệt nào không? Đặc biệt với hàng thực phẩm hoặc y tế.

Mai Transport đảm bảo an toàn cho hàng hoá vận chuyển Bắc Nam thế nào?

Các khách hàng thân thiết thì đều nắm được quy trình vận chuyển hàng hoá của Mai Transport. Trong quy trình vận chuyển, thì ở bước 5,6,7 Mai Transport sẽ trực tiếp quản lý và điều phối hàng hoá của bạn. Tuy nhiên, ở ngay những bước đầu tiên của quy trình, điều phối viên đã phải đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn bằng cách tư vấn thật chi tiết.

Bạn sẽ biết chính xác hàng hoá của mình nên được đóng gói như thế nào, có thể được xếp chung với các loại mặt hàng nào để hạn chế va chạm. Khâu chuẩn bị cũng đã được chia sẻ như ở phía trên nhằm giúp bạn nắm bắt sơ bộ về việc bảo quản, đóng gói và phân loại hàng hoá.

Trong quá trình vận chuyển, Mai Transport luôn tối ưu các yếu tố sau để đảm bảo hiệu quả cho chuyến hàng:

 • Tính toán kỹ lưỡng việc sắp xếp hàng hóa để thùng xe gọn gàng và hạn chế rủi ro về xê dịch, va chạm.
 • Đảm bảo bọc lót đối với những hàng hoá dễ bị ảnh hưởng bởi ẩm ướt, nắng nóng, hoặc những tác động khác từ môi trường.
 • Đảm bảo sắp xếp hàng hóa ở những vị trí phù hợp nhất với hành trình đã vạch sẵn. Những hàng hoá nào được giao trước sẽ phải nằm ở phía bên ngoài, dễ thấy, dễ lấy.
 • Xây dựng tiêu chuẩn tay nghề và đạo đức của nhân sự ở các vị trí: kho bãi, tài xế, điều phối viên. Hàng hoá của bạn sẽ được giao bởi những nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm, cũng như hiểu rõ và hiểu đúng vai trò của mình trong mỗi đơn hàng.
 • Kỹ năng khéo léo và sự tính toán cẩn thận giúp đảm bảo cho từng chuyến hàng được vận chuyển suôn sẻ.
Xe vận chuyển hàng hoá
Xe vận chuyển hàng hoá

Đối với những khách hàng mới phát sinh nhu cầu dịch vụ vận chuyển Bắc Nam và nếu bạn muốn thay đổi/bổ sung thêm đối tác vận chuyển, hãy liên hệ với Vận Chuyển Mai Transport để được tư vấn Miễn Phí về các vấn đề liên quan tới vận chuyển hàng hoá an toàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902