5 điều cần tránh khi thuê xe chuyển hàng nội thành

Ngày nay với số lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh khó di chuyển bằng xe máy thì thuê xe chuyển hàng nội thành là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Thế nhưng khi chọn thuê xe chuyển hàng nhiều người lại mắc phải những sai lầm không đáng có. Cùng tìm hiểu 5 điều cần tránh khi thuê xe để chở hàng hóa trong thành phố nhé!

1. Thuê xe chuyển hàng nội thành có tải trọng không phù hợp

Một trong 5 điều cần tránh khi thuê xe chuyển hàng nội thành mà người thuê xe cần lưu ý là không nên thuê xe có tải trọng không phù hợp với lượng hàng hóa.

Nếu chọn xe có tải trọng nhỏ hơn so với lượng hàng hóa thì khả năng xe bị hỏng hóc, gây tai nạn là vô cùng cao. Trong khi đó, nếu chọn xe có tải trọng lớn lại gây bất tiện cho việc xe chen vào những địa điểm nhỏ hẹp. Bạn có thể phải bỏ một khoản phí nhỏ cho việc thuê thêm xe nhỏ vận chuyển vào trong. 

Cần thuê xe chuyển hàng nội thành có trọng tải phù hợp

Chính vì thế, tốt nhất là bạn nên chọn xe có tải trọng phù hợp với lượng hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho xe và hàng, lại vừa tiết kiệm tài chính nhiều. Với những công ty vận tải tốt ở Tp.HCM sẽ có đội ngũ tư vấn để giúp đỡ bạn, chọn loại xe có tải trọng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn nhớ cân đối kỹ số lượng hàng hóa để chọn lựa trọng tải phù hợp

2. Không hiểu rõ về thời gian xe hoạt động ra sao

Khi có nhu cầu muốn thuê xe vận chuyển hàng nội thành, thì ở đâu cho thuê xe chở hàng? bạn cần nắm bắt được khung giờ cho phép hoạt động của các loại xe tải. Bởi ở một số tuyến đường nội thành có quy định thời gian cho phép lưu thông của xe, khi bạn không nắm được thời gian hoạt động của các loại xe tải, rất có khả năng bạn sẽ thuê một chiếc xe trong khung giờ bị cấm.

Lúc này, nếu hàng của bạn cần phải giao ngay thì bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Hãy tìm hiểu rõ không giờ xe hoạt động để chọn được chiếc xe phù hợp đảm bảo hàng hóa đến đúng giờ và nhanh chóng.

Ngoài khung giờ hoạt động của xe tải thì thời gian neo xe cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Thời gian neo xe là thời gian trả xe muộn hơn so với quy định. Thời gian neo xe chuyển hàng càng lâu thì chi phí neo xe sẽ càng nhiều. Bạn nên lưu ý khoảng thời gian trả xe của mình để tránh mất thêm phí.

3. Mơ hồ về hợp đồng thuê xe 

Một trong 5 điều cần tránh khi thuê xe chuyển hàng nội thành đó là không nên mơ hồ về hợp đồng thuê xe. Khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe tải, bạn nên chọn những nơi có hợp đồng rõ ràng. Tránh tình trạng nảy sinh các vấn đề về chi phí cũng như những điều luật ngầm từ phía đơn vị cung cấp.

Đặc biệt bạn cần chú ý đến các điều khoản như giá, thời gian thực hiện, nhân viên phục vụ, phương tiện vận chuyển. Mục đích của việc ký hợp đồng là nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đáng nói là nó sẽ đảm bảo bạn sẽ được bồi thường nếu hàng hóa bị hỏng hóc hoặc thất lạc trong quá trình di chuyển.

4. Thiếu kinh nghiệm về chi phí thuê xe tải chở hàng

Khi quyết định thuê xe, báo giá là một trong những giai đoạn quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Đây là giai đoạn bạn cần xác định lượng thiết bị, hàng hóa với mức giá mà bên dịch vụ đưa ra. Trường hợp có thỏa thuận hay thay đổi thì nên bàn bạc với nhau tránh việc chưa thống nhất được giá mà đã tiến hành vận chuyển. Việc chưa thống nhất về giá này sẽ gây cho bạn rất nhiều rắc rối khó giải quyết về sau.

Bên cạnh đó, bạn cần phải biết cách giảm thiểu chi phí thuê xe tải chở hàng tới mức tối đa. Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là quãng đường vận chuyển hàng hóa. Để nhận được báo giá chính xác nhất, bạn nên cung cấp thông tin về nơi nhận hàng và giao hàng thật chính xác.

5. Chọn nhầm dịch vụ cho thuê xe không tốt

Chọn dịch vụ thuê xe không uy tín là một trong những điều cần tránh khi thuê xe chở hàng hóa. Ngày nay với quá nhiều thông tin và chiêu trò quảng cáo, nhiều người không tìm hiểu kỹ mà chọn ngẫu nhiên. 

  • Lúc này, một tình trạng mà nhiều người gặp phải đó là bị chặt chém với giá trên trời. Thứ nhất là do khách hàng bất cẩn không hỏi giá dịch vụ tạo cơ hội cho kẻ gian hét giá. Hai là do không thỏa thuận rõ ràng thống nhất bên dịch vụ có thể đòi hỏi thêm  những khoản phí khác như tiền chờ đợi, tiền bốc vác…
  • Gặp phải những chiếc xe cũ, chất lượng kém. Bởi lẽ những chiếc xe này được sử dụng quá nhiều lần và không còn đáp ứng được tiêu chuẩn giao thông nữa.
  • Có thể làm hư hỏng, thất lạc đồ đạc, hàng hóa của bạn. Những nơi này thường không quan tâm đến thái độ của khách hàng. Họ vận chuyển với giá không cao nên thường sẽ mạnh tay và có thể làm hư hỏng hàng hóa của bạn.

Trên đây chính là 5 điều cần tránh khi thuê xe chuyển hàng nội thành. Để được vận chuyển hàng hóa với giá tốt nhất, chất lượng nhất, bạn có thể đến với Mai Transport. Đây là chuyên trang chuyên tư vấn, cung cấp cho bạn những dịch vụ vận chuyển tuyệt vời, uy tín nhất hiện nay!

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/24h của Mai Transport: 0929 902 902. Xin cảm ơn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.902.902