Hotline: 08 359 251 52 - 098 4645 397 - 090 2426 139
vantaimaitamphat@gmail.com

Dịch vụ

Tin Tức

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Bộ Với Đường Thủy

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy đều có những ưu điểm to lớn cho quý khách hàng. Điều quan trọng là phát hiện xem phương thức nào ít nhược điểm hơn để lựa chọn hiệu quả nhất.

Trước khi đề cập đến ưu điểm và nhược điểm của từng phương thức, hãy xem xét các tiêu chí đánh giá để lựa chọn một công ty vận tải tốt nhất..

1. Đảm bảo an toàn và uy tín

Công ty vận tải háng hóa bằng đường bộ hay đường thủy đều cần có cam kết riêng và đảm bảo tiến độ về thời gian biểu và biểu đồ vận hành.

2. Nhanh chóng kịp thời

Tương tự như mức độ uy tín, công ty vận tải cần đảm bảo thời gian di chuyển giao nhận hàng hóa, tính toán kỹ lưỡng khoảng cách thời gian giữa các chuyến.

3. Thuận tiện

Công ty vận tải cũng cần có những khâu chuẩn bị trước khi vận chuyển hàng hóa như địa điểm, phương thức bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa. Đồng thời có các thiết bị phụ trợ và dịch vụ bổ sung cần thiết cho quý khách hàng trong quá trình vận tải.

4. Giá cả

Giá cước phải tuân thủ theo cách tính của nhà nước quy định, có thể phát sinh thêm nhiều chi phí bảo hiểm, dịch vụ đi kèm khác.

Dù vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ hay đường thủy, quý khách hàng cũng nên xem xét các tiêu chí đề cập ở trên để lựa chọn các công ty vận tải cho mình.

Dưới đây chúng tôi so sánh ưu điểm và nhược điểm vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ với đường thủy dựa trên các tiêu chí về tốc độ, tính đều đặn, độ tin cậy, năng lực vận chuyển, tính cơ động linh hoạt và giá thành. Thông qua các tiêu chí này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phương thức vận chuyển tốt nhất cho hàng hóa của mình.

- Về tốc độ: có thể nói chỉ xếp sau vận tải hàng không, vận tải đường bộ đạt tốc độ cao và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. Trong khi đó, vận tải đường thủy ngược lại chỉ nhanh hơn vận tải đường ống mà thôi.

- Về tính đều đặn: vân tải đường ô tô vẫn đạt được ưu điểm hơn vận tải đường thủy vì sự ảnh hưởng của thời thiết.

- Về độ tin cậy: vận chuyển hàng hóa ô tô vẫn có khả năng tránh rủi ro, thiệt hại nhiều hơn vận tải đường phố.

- Về năng lực vận chuyển: vận tải đường thủy cao hơn vì khả năng tải trọng hàng hóa.

- Về tính cơ động linh hoạt: vận chuyển hàng hóa không có phương thức nào sánh kịp.

- Về giá thành: ngược lại vận tải đường thủy đứng đầu về độ rả nhất.

Như so sánh ở trên, rõ ràng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ mang lại nhiều lợi thế cho quý khách hàng. Cho nên, chúng tôi thường khuyên khách hàng lựa chọn vận tải đường bộ hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, quý khách hàng vui lòng MAI TÂM PHÁT.