Hotline: 08 359 251 52 - 098 4645 397 - 090 2426 139
vantaimaitamphat@gmail.com

Dịch vụ

Tin Tức

NHỮNG LƯU Ý TRONG QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BỘ

Quy trình vận chuyển bằng đường bộ là phương thức hiệu quả nhất của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Có thể nói hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ là một phần không thể thiếu trong giao thông vận tải ở khu vực Việt Nam và các nước lân cận. Để làm rõ tầm quan trọng này, bài viết dưới đây xin chia sẻ về các lưu ý trong quy trình vận chuyển bằng đường bộ.

1. Container vận tải và tiền phạt quá tải

Quá tải trên những con đường bắt buộc là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, và dẫn đến các thiệt hại khong đáng có. Để tuân thủ các giới hạn trong lượng, container cần phải được đóng gói theo tiêu chuẩn ISO, đảm bảo phân bổ trọng lượng bằng nhau bên trong container và tất cả các trục. Xin lưu ý rằng tất cả tiền phạt và chí phí phát sinh do hành động container quá tải, đóng gói hàng hóa không đúng cách sẽ dựa trên các điều khoản hợp đồng mà một bên nào đó sẽ chịu trách nhiệm.

Quy trình vận chuyển bằng đường bộ cần tuân thủ theo hợp đồng vận chuyển cũng như các trách nhiệm pháp lý.

2. Tốc độ

Thời gian vận chuyển xuyên biên giới bằng đường bộ có thể nhanh hơn đường sắt, thậm chí bằng đường hàng không. Điều này là do người vận chuyển kiểm soát việc phân phối đến địa điểm cuối củng. Trong khi hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt có thể bị trì hoãn  khi chuyển giao đầu tàu.

3. Tiện lợi phân phối 

Khi hàng hóa được xuất khẩu sang các nước láng giềng, quy trình vận chuyển bằng đường bộ có thể cung cấp hoặc giao hàng trực tiêp cho các khách hàng tại  thời điểm thuận tiện nhất.

4. Giá cước vận tải

Giá cước vận tải đường bộ nói chúng thấp hơn các dịch bụ vận chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, phải lưu ý đến các nguy cơ đến bảo hiểm hàng hóa.

5. Giấy tờ hải quan

Có rất nhiều sự chậm trễ liên quan đến thủ tục hải quan hàng hóa tạu cửa khẩu biên giới. Để tránh những sự chậm trễ không cần thiết này, công ty vận chuyển cũng như khách hàng cần đảm bảo tất cả các giấy tờ cần thiết được cung cấp và chính xác.

Các giấy tờ cơ bản bao gồm:

- Giấy ủy quyền nhập cảnh

- Hóa đơn thương mại

Không giống như đường bển và đường hàng không, quy trình vận chuyển bằng đường bộ không có chứng từ tiêu chuẩn. Cục Hải quan và thuế sẽ yêu cầu bản sao nhập cảnh biên giới có đóng dấu như bằng chứng xuất khẩu. Nếu không đảm bảo được yêu cầu này, bạn phải trả thuế GTGT, số tiền này sẽ được ghi rõ trên hóa đơn.

6. Giấy phép nhập khẩu

Giấy phép này được ghi trên các tài liệu cần thiết như:

- Hóa đơn

- Hợp đồng

- Giấy tờ đóng gói

MAI TÂM PHÁT tự hào là công ty cung cấp quy trình vận chuyển bằng đường bộ chất lượng và uy tín trên thị trường.

Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ, quý khách hàng có thể trực tiếp liên lạc với chúng tôi. MAI TÂM PHÁT chính là lựa chọn lý tưởng cho các bên tham gia hoạt động vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương án khác nhau, với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.